ทำไมธุรกิจของคุณจึงต้องการเว็บไซต์?

การทำเว็บไซต์เป็นช่องทางการเริ่มต้น การโฆษณา หรือเข้าหาลูกค้าได้ง่ายที่สุดทางหนึ่งเมื่อเทียบกับราคาค่าโฆษณาในรูปแบบอื่น เนื่องจากเมื่อคุณทำเว็บไซต์ครั้งหนึ่งแล้ว คุณสามารถทำการโฆษณา นั้นไปได้ตลอด โดยจ่ายเพียงแค่ค่าโฮสติ้งของเว็บไซต์รายปีเพียงอย่างเดียว หรืออาจจะเพิ่มช่องทางการขาย ลดต้นทุนในการโปรโมทสินค้า การตอบคำถามของลูกค้าได้อีก และนี้คือเหตุผลอีกหลายข้อที่สรุปมาให้

การเพิ่มความน่าเชื่อของบริษัท

คงจะปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า ในทุกวันนี้การมีอยู่ของเว็บไซต์ นั้นแทบเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากอุปกรณ์ หรือการเข้าถึงเว็บไซต์นั้นสามารถทำได้โดยง่าย ผ่านทางมือถือ แท็ปเล็ต หรือแม้กระทั้งการใส่ชื่อเว็บไซต์ของคุณลงในนามบัตรของบริษัท การค้นหาสินค้า โปรโมชั่น และข้อมูลการติดต่อ ผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค หรือแม้กระทั้งการค้นหาผ่านทางเว็บไซต์กูเกิ้ล หากไม่พบเว็บไซต์ของบริษัทที่ค้นหา คุณละจะคิดอย่างไร?

ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ในการลงทุนจากการทำเว็บไซต์ครั้งหนึ่งนั้น เกิดจากการจัดทำเพียงครั้งแรกเท่านั้น และสามารถใช้ได้ไปตลอด จนกว่าที่บริษัทต้องการอัพเดทข้อมูลหรือบริการอื่นๆ ให้กับลูกค้า เช่นการเพิ่มช่องทางการสื่อขายของผ่านทางเว็บไซต์​ (E-Commerce) การค้นหาร้านสาขา ค้นหาสินค้าที่มี หรือใช้เว็บไซต์ในการเพิ่มช่องทางการติดต่อโปรโมชั่นกับลูกค้า เมื่อเทียบกับการทำโฆษณาทางสื่ออื่นแล้ว เว็บไซต์สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ตรงตามความต้องการมากกว่าเช่นการทำโฆษณาผ่านทาง Facebook สามารถระบุกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการให้แสดงโฆษณา ได้เช่น อายุ เพศ หรือแม้กระทั้งระแวกที่อยู่อาศัย

เข้าถึงได้ตลอดเวลา

เว็บไซต์ของบริษัท จะตอบสนองต่อลูกค้าได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ตลอด 365 วัน บริการของคุณก็จะไม่มีวันหยุดอีกต่อไป คุณสามารถมีหน้าร้านขายของในตลอด ดังนั้นโอกาศในการขายของ หรือตอบสนองความต้องการของลูกค้าก็จะมีมากขึ้นตามไปด้วย

ไม่เพียงแต่ตอบสนองลูกค้า

การจัดทำเว็บไซต์ไม่จำเป็นเสมอไปที่จะต้องการทำเว็บไซต์เพื่อโปรโมทสินค้า หรือเป็นช่องทางการสื่อสารกับลูกค้า การทำเว็บไซต์เพื่อตอบสนองการใช้งานของพนักงาน ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้บริษัทลดค่าใช้จ่ายลงได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำรายงานในเรื่องต่างๆ การผูกเข้ากับบริการขององค์กร บริษัทที่มีอยู่แล้ว เช่นตรวจสอบรายงาน เวลาเข้า-ออกพนักงาน ผ่านระบบออนไลน์ การจัดการเอกสารภายในบริษัท

กลับไปที่บล็อก